เพจสายไหมรุดช่วย หญิงในคลิปถูกลูกชายทุบตี ชาวบ้านเอือม แฉแม่เมาลูกเอี่ยวยา

เพจสายไหมรุดช่วย หญิงในคลิปถูกลูกชายทุบตี ชาวบ้านเอือม แฉแม่เมาลูกเอี่ยวยา
เพจสายไหมต้องรอด รุดช่วย หญิงในคลิปถูกลูกชายทุบตี ชาวบ้านเอือม แฉแม่เมาลูกเอี่ยวยา ตร.คุมตัวไปตรวจหาสารเสพติด พม.เตรียมเข้าดูแล

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ต.ค. 2565 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สน.สายไหม เจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข และ กระทรวงพัฒนาสังคมและความเป็นมนุษย์ เดินทางเข้าช่วยเหลือ นางน้อย(นามสมมุติ) อายุ 59 ปี ถูกลูกชายทำร้ายร่างกายจนชาวบ้านทนไม่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอ ร้องขอความช่วยเหลือผ่านเพจ สายไหมต้องรอด เหตุเกิดในชุมชนวัดเกาะ ซ.พหลโยธิน 54/1 แยก 4 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.

นางน้อย กล่าวว่า ตนเองอาศัยอยู่กับลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 37 ปี คนเล็ก อายุ 33 ปี คนที่ปรากฎในคลิปเป็นลูกชายคนโต เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาหลายเดือนแล้ว หลังติดคุกนานกว่า 6 ปี ที่ผ่านมาลูกชายไม่เคยมีปากเสียงหรือทำร้ายร่างกาย

แต่เมื่อออกจากคุกมาไม่นานก็มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ชอบโวยวาย ทำลายข้าวของในบ้าน ทุบตีแม่ หนักสุดคือการฉุดกระชากลากถูก จนได้รับบาดเจ็บ มีแผลถลอกที่สะโพก จึงอยากให้หน่วยงานเข้าช่วยเหลือ เพราะตนมีเพียงแค่ลูกชายเท่านั้น หากไม่มีลูกก็ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อ เพราะต้องเช่าบ้าน และมีค่าใช้จ่ายประจำวันอีกด้วย

นายเอ (นามสมมุติ) ลูกชายคนโต กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยทำร้ายแม่ มีแค่ครั้งที่ปรากฎในคลิปวิดีโอเท่านั้น สาเหตุมาจากที่แม่ชอบเมาเหล้าและไม่ยอมกลับบ้าน จึงไปตามหา เมื่อพบจึงได้กระชากพาตัวพาแม่กลับบ้าน ถ้าไม่รักแม่ก็คงไม่ไปพากลับบ้านแบบนั้น และขอโทษหากทำรุนแรงไป

นายบี (นามสมมุติ) ลูกชายคนเล็ก กล่าวว่า ตนไม่เคยทุบตีแม่ และมักจะบอกพี่ชายไม่ให้ทำร้ายร่างกายแม่ด้วย อย่างไรก็ตาม แม่มักจะมีพฤติกรรมชอบเมาสุรานอกบ้านเป็นประจำ จึงต้องไปพาตัวแม่กลับมา รวมถึงเวลาเมาสุราแม่จะพูดจาไม่ดี ไม่เหมือนกับเวลาปกติแต่อย่างใด

เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้มักจะมีปากเสียงกันเป็นประจำ ลูกชายจะทำร้ายแม่จนเป็นที่น่าเวทนาของผู้พบเห็น แต่ทางผู้เป็นแม่เองก็ชอบดื่มสุราอยู่บ่อยครั้ง และทุกครั้งก็จะทะเลาะกับลูก จนชาวบ้านไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย เพราะต่างฝ่ายต่างอยู่ในอาการมึนเมาทั้งคู่ รวมถึงฝ่ายลูกชายก็เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านมาแล้วในเรื่องของสุนัขที่ชอบมาถ่ายของเสียที่หน้าบ้าน นอกจากนี้ชาวบ้านยังระบุว่าภายในซอยดังกล่าว มีปัญหายาเสพติดเกิดขึ้น จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบว่าเป็นปัญหาภายในครอบครัว โดยทั้ง2ฝ่ายให้การยังไม่สอดคล้องกัน ทั้งพฤติกรรมของลูกชายและพฤติกรรมของแม่ ซึ่งตำรวจจะสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากนี้จะคุมตัวนายเอ และ นายบี ไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพัก และ สอบปากคำต่อไป ส่วนปัญหายาเสพติดในพื้นที่นั้น ทางตำรวจ สน.สายไหม มีการกวดขันจับกุมเป็นประจำ หากประชาชนแจ้งเบาะแสเพิ่มทางเจ้าหน้าที่ก็พร้อมดำเนินการทันที

ด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความเป็นมนุษย์ เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะมีการเข้าช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมมอบเงินช่วยเหลือกับนางน้อย รวมถึงคอยดูแลสภาพจิตใจ ส่วนพฤติกรรมของลูกชายหากพบว่ามีการใช้สารเสพติดก็ต้องเข้าสู่กระบวนการบำบัด จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะเข้าพูดคุยอีกครั้ง รวมถึงพฤติกรรมของผู้เป็นแม่เรื่องการดื่มสุรา จะให้เจ้าหน้าที่เข้ามาพูดคุยปรับเปลี่ยนพฤติกรรม พร้อมติดตามความคืบหน้าเป็นระยะอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *